×

Châu Thành A - Hậu Giang

Huyện Châu Thành A là cửa ngõ của tỉnh Hậu Giang, cách thành phố Vị Thanh 25 km về hướng đông bắc, cách thành phố Cần Thơ 10 km

Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân

Ngày 23/12/2022, Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân (tên gọi mới của Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng) đã chính thức mở cửa đón khách trở lại sau một thời gian dài ngưng hoạt động vì dịch Covid-19 cũng như để bảo trì, xây dựng các hạng mục mới nhằm phục vụ khách tham quan du lịch tốt hơn. Đây là một trong các điểm du lịch hấp dẫn khi khách du lịch đến Hậu Giang phải ghé tham quan trải nghiệm.

Công viên tết Mậu Thân

Tượng đài tết Mậu Thân là điểm tham quan du lịch Tiền Giang Mỹ Tho nằm trong quần thể công viên, tượng đài, khu vui chơi giải trí giữa 4 trục đường Ấp Bắc – Tết Mậu Thân – Lý Thường Kiệt – Yersin, ở thành phố Mỹ Tho. Toàn thể công viên rộng gần 50.000m2, trong đó nổi bật thảm cỏ xanh trải dài phủ rộng diện tích 9 ngàn mét vuông, lối đi thoáng đãng bởi 37 ngàn mét vuông diện tích.

Di tích lung lá nhà thể

Khu Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá – Nhà Thể là di tích lịch sử cách mạng thuộc ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Địa danh này là niềm tự hào của nhân dân hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu về truyền thống cách mạng của cha ông trong những năm kháng chiến chống Pháp.

Chùa Liên Hoa

Chùa Liên Hoa được xây dựng vào năm 1962 và có diện tích 5.979,9 mét vuông. Thời Pháp thuộc, chùa Liên Hoa vốn là nơi ở của ông chủ Đẩu (ông Nguyễn Văn Đẩu), sau khi ông mất, con ông là Nguyễn Văn Sáng tiếp tục cai quản. Sau đó quân Pháp chiếm làm căn cứ hoạt động nhưng không được bao lâu thì trả lại cho ông Sáng.

Đình Phú Tự

Đình Phú Tự tọa lạc tại ấp Phú Hào, Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre là một trong số những ngôi đình cổ còn tồn tại đến ngày nay. Từ trung tâm thành phố Bến Tre, đi theo tỉnh lộ 885 hướng về Giồng Trôm khoảng 5km, gặp ngã ba thì rẻ trái vào con đường nhựa sẽ gặp đình cổ Phú Tự.